Điều Trị

Điều trị đau lưng do gai xương

Phương pháp chiropractic điều trị gai xương

Mặc dù gai xương xuất hiện ở tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi song thường gặp ở những người trên 60 tuổi. Gai xương thường đi kèm với bệnh viêm khớp hoặc thoái hoá cột sống. Nhiều bệnh nhân gai xương cho biết khi bị đau thì liệu pháp trị liệu khó có thể chữa được và họ thường chuyển sang dùng liệu pháp Chiropractic để giảm đau.

Điều trị đau lưng do căng cơ

Căng cơ thường khỏi theo thởi gian ( khoảng hai ngày hoặc hai tuần) vì cơ ở vùng thắt lưng luôn được cung cấp máu giàu dinh dưỡng và protein giúp cơ phục hồi rất nhanh.

Điều trị thoái hoá đĩa đệm

Đối với đa số bệnh nhân, thoái hoá đĩa đệm sẽ được chữa khỏi bằng kỹ thuật chiropractic (không phẫu thuật) dùng thuốc để giảm viêm (uống hoặc tiêm), và luyện tập thể dục. Phẫu thuật chỉ là giải pháp cuối cùng khi bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm sau 6 tháng điều trị hoặc do bệnh đã quá nặng.

Điều trị chứng rối loạn đĩa đệm

Trong quá trình sống, nhiều vấn đề có thể xảy ra với đĩa đệm cột sống.

Nhiều người trong số chúng ta đã nghe đến những thuật ngữ như “chệch đĩa đệm” hay “thoát vị đĩa đệm”. Tuy nhiên ít người thực sự hiểu được tầm quan trọng của nó.

Điều trị đau khớp

Nhìn chung, phương pháp Chiropractic là để chữa trị chứng đau khớp ở cột sống. Nhưng nó còn là liệu pháp hữu hiệu cho các bệnh khớp khác nữa.

Điều trị thoát vị đĩa đệm: Trị tận gốc - Khỏi hoàn toàn


Đĩa đệm gồm có bao xơ bên ngoài, cấu tạo từ các vòng sợi dai, chắc; và nhân nhầy ở dạng keo bên trong.

Điều trị thoái hóa và loãng xương

Khớp xương có thể đau, cơn đau có thể cảm thấy nóng rát hay sắc nét. Đối với một số người, cơn đau có thể kéo dài hoặc tự hết. Đau hoặc đau liên tục trong khi bạn ngủ có thể là một dấu hiệu viêm khớp trở nên tệ hơn.

• Độ cứng: Khi bạn có viêm khớp, thức dậy vào buổi sáng khớp của bạn có thể cảm thấy cứng và yếu kém trong một thời gian ngắn, cho đến khi bạn di chuyển.