Điều trị thoát vị đĩa đệm: Trị tận gốc - Khỏi hoàn toàn iccmedicalvn@gmail.com Email


Đĩa đệm gồm có bao xơ bên ngoài, cấu tạo từ các vòng sợi dai, chắc; và nhân nhầy ở dạng keo bên trong.

Đĩa đệm nằm giữa các đốt sống, có tác dụng như một gối đỡ đàn hồi, giúp cột sống thực hiện các động tác cúi, ưỡn nghiêng xoay.

Khi cấu trúc bao xơ bị yếu do đứt một số vòng sợi, kết hợp với chức năng các đốt sống bị suy giảm tạo nên áp lực đẩy nhân nhầy ra khỏi vị trí- đó chính là thoát vị đĩa đệm

Triệu chứng của TVĐĐ và xoắn các chùm cơ dọc cột sống giống hệt nhau do đó việc tìm ra đúng GỐC BỆNH vô cùng quan trọng, đòi hỏi phải có các thiết bị hiện đại và kiến thức chuyên khoa của Bs.


TVĐĐ có 4 mức độ: - Ở giai đoạn 1 và 2 nhân nhày chưa thoát ra khỏi bao xơ quoanh chúng, việc chữa trị bằng phương pháp CSXK- Chiro rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian.Nhưng rất nhiều bệnh nhân đã bỏ qua giai đoạn này(Thời gian vàng cho chữa TVĐĐ)vì triệu chứng mới chỉ ở mức độ mỏi, hơi tê, mất cảm giác nhẹ và đau không dữ dội…

-Ở giai đoạn 3 và 4 một phần nhân nhày đã thoát ra khỏi bao xơ, chúng chèn vào các rễ thần kinh hoặc tủy sống gây đau, giảm hoặc mất chức năng của các bộ phận mà dây thần kinh đó chi phối, hạn chế tối đa cử động cột sống,…Lúc này chỉ còn biện pháp là can thiệp bằng phẫu thuật.


Hầu hết các bệnh nhân bị TVĐĐ đều chỉ điều trị triệu chứng: Tiêm, dùng thuốc, châm cứu, bấm huyệt,..nhưng các phương pháp này không giúp bệnh nhân trị tận GỐC BỆNH


Tại ICC, nhờ các thiết bị hiện đại như máy chuyên nghành CSXK quay 360 chụp các tư thế của nơi tổn thương kết hợp với kinh nghiệm của các Bs Mỹ nên đã tìm ra GỐC BỆNH.Do có thiết bị chuyên nghành CSXK như Hi-Low Chiro, Chiro Stimulation, Chiro Percussion,…nên tạo “Thế” để đễ dàng nắn chỉnh Cột sống, cơ và nhân nhày trở về vị trí ban đầu.Điểm ưu việt của phương pháp này là quá trình điều trị ngắt quãng để cơ thể có thời gian khởi động cơ chế tự điều chỉnh- bản năng sinh tồn tự nhiên của con người- Con đường an toàn duy nhất để khỏi bệnh vĩnh viễn.

Để khỏi hoàn toàn,việc điều trị có thể tiến hành từ 2-3 lần/tuần hoặc lâu hơn tùy vào cơ địa Bn và mức độ bị bệnh.

Thoát vị đĩa đệm thực chất là nhân nhày bên trong của đĩa đệm bị thoát ra khỏi bao xơ nằm trên mỗi đốt sống, gây chèn ép lên các rễ, dây thần kinh hoặc tủy sống.

Nguyên nhân: Thoái hóa, sai lệch các đốt sống, sai tư thế cột sống, các cử động đột ngột tác động lên cột sống...

Triệu chứng: Bệnh nhân đau ở vị trí cột sống bị tổn thương lâu và có thể đau lan theo đường đi của các dây thần kinh. Nếu thoát vị ở cột sống thắt lưng, bệnh nhân có thể đau lan xuống tới bắp đùi, đầu gối, bàn chân, ngón chân...Nếu thoát vị ở cổ sẽ gây hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, đau nửa đầu có thể đau lan xuống cánh tay, bàn tay,ngón tay...Nếu để lâu ngày, nhân nhày chèn vào tủy sống sẽ gây tề bì, rối loạn cảm giác hoặc mất cảm giác ở tay, chân...

Hướng điều trị: Kỹ thuật CỘT SỐNG, XƯƠNG, KHỚP - CHIROdùng các thiết bị tiên tiến nhất của Mỹ tác động trực tiếp vào vị trí bị thoát vị, nhờ đó qua quá trình điều trị nhân nhày dần dần trở về vị trí bên trong bao xơ. Bệnh nhân sẽ HẾT ĐAU KHỎI BỆNH.

Quá trình điều trị có thể kéo dài từ 3 đến 5 lần, nếu mãn tính có thể lâu hơn.